Quy chế hoạt động

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ PPP

                                  ——————

Số:  01/2015

                                                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc                         

                                                                           ———————————                  

 

                                                         TP.HCM, ngày 16 tháng 11 năm 2015 

 

 

                                                      QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.WEBGIASI.VN

 

I. Nguyên tắc chung

   Website www.webgiasi.vn do Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP là chủ sở hữu.

- Website  www.webgiasi.vn  hiện có 10 chuyên mục chính bao gồm:

  • Thời Trang Nữ

  • Thời Trang Nam

  • Giày Dép & Túi Xách

  • Phụ Kiện Thời Trang

  • Mẹ & Bé

  • Mỹ Phẩm & Nước Hoa

  • Điện Thoại & Máy Tính

  • Đồ Gia Dụng

  • Đồ Chơi & Giải Trí

  • Thực Phẩm & Tiêu Dùng

- Website hoạt động theo đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Mục đích của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại, đăng tin tạo gian hàng về hàng hóa, dịch vụ của mình. Các tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia giao dịch cần có giấy phép hoạt động, có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp và có đầy đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Với cá nhân cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc trung thực, nghiêm túc và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Qua đó, nhằm tạo nên một môi trường thương mại điện tử uy tín chất lượng cho cộng đồng giao thương.

Nguyên tắc của Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn.

- Người mua/Người bán/Người giao thương/Tìm đối tác/Người có nhu cầu tìm hiểu thông tin muốn giao thương sản phẩm dịch vụ đều có thể tìm hiểu các thông tin trên www.webgiasi.vn.

- Mọi giao dịch đều thông qua liên hệ trực tiếp theo nguyên tắc trao đổi tự thỏa thuận, hợp tác, trung thực, xây dựng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia giao dịch.

- Sàn giao dịch www.webgiasi.vn tiếp nhận các thông tin khiếu nại của người dùng/người liên hệ trao đổi, mua bán trên sàn giao dịch www.webgiasi.vn. Mọi tranh chấp phát sinh nếu có xảy ra đều thông qua đàm phán, thương lượng và trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau. Sàn giao dịch www.webgiasi.vn giải quyết các vấn đề khiếu nại này trong phạm vi xử lý của mình trong vòng 03 (ba) ngày. Trường hợp vụ/việc vượt quá thẩm quyền giải quyết của chúng tôi vụ việc sẽ được trình lên cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết.

II. Quy định chung

- Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp, được www.webgiasi.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.

- Dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

- Sàn giao dịch thương mại điện tử thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Chính vì vậy, các hàng hóa, dịch vụ được rao vặt trên website www.webgiasi.vn là của các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác không phải của www.webgiasi.vn.

Quy trình tiến hành mua hàng từ người bán không phải là www.webgiasi.vn:

- Khi có nhu cầu mua hàng trên www.webgiasi.vn người mua bấm chọn ĐĂNG KÝ MUA SỈ và thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đăng nhập tài khoản trên www.webgiasi.vn (nếu có)

• Tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm và các người bán mà người mua đang quan tâm.

• Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà người mua đang có nhu cầu mua (Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website www.webgiasi.vn để đưa ra quyết định mua sản phẩm đó);

• Bấm để xem điện thoại, chat hỏi mua ngay từ người bán, người mua có thể liên hệ với chủ gian hàng qua các thông tin liên hệ như email, số điện thoại có trong gian hàng để hỏi thêm thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm;

  • Người mua lựa chọn cách thức giao dịch tùy theo chính sách của từng người bán, từng gian hàng đặt ra;

  • Người mua và người bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách giao nhận, chính sách vận chuyển, đổi trả hàng hóa, bảo hành…

  • Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

  • Trường hợp hai bên có khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ được Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định ghi trong quy chế này.

  • Địa chỉ nhận khiếu nại của người dùng/khách hàng/người mua hàng trên website www.webgiasi.vn tại:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

2. Quy trình dành cho người bán hàng

- Để đăng tin và quản lý tin đăng trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn khách hàng cần phải tạo tài khoản và làm theo các Phần (quy trình) sau:

- Website www.webgiasi.vn, mục đăng tin cho người bán hàng được đăng tại mục ĐĂNG KÝ NHÀ BÁN SỈ

 Phần 1: Quy trình đăng ký và tạo tài khoản

- Người dùng truy cập vào website theo địa chỉ: www.webgiasi.vn

- Chọn mục Đăng Ký Mua Bán Sỉ điền đầy đủ các thông tin trong form đăng ký thành viên trên website.

- Người đăng ký tài khoản vui lòng đọc các điều khoản quy định của chúng tôi phần in chữ màu xanh có gắn link “điều khoản”.

- Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email

- Đăng nhập vào email cá nhân để xác nhận và kích hoạt tài khoản đã đăng ký

 Phần 2: Quy trình đăng tin và quản lý thông tin tại các chuyên mục trên website

- Bước 1: ĐĂNG NHẬP vào tài khoản Nhà Bán Sỉ 

- Bước 2: Để đăng sản phẩm khách hàng chọn mục ĐĂNG SẢN PHẨM 

- Nhập đầy đủ các thông tin và bấm đăng sản phẩm

- Ngoài ra, người dùng/khách hàng có thể sử dụng các tính năng khác: Shop của tôi; quản lý banner; quản lý sản phẩm; đang theo dõi; đổi mật khẩu, đăng xuất

- Admin quản lý trang tin sẽ đọc duyệt email và nội dung tin đăng trong vòng 24h kể từ khi tin được đăng.

- Admin duyệt tin và báo cho người dùng/người sử dụng biết tin có được đăng hay không, nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung.

- Trường hợp phát sinh bất cứ vấn đề gì hoặc có yêu cầu hay cần được hỗ trợ, hướng dẫn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên hệ sau:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

Phần 3: Quy trình duyệt và kiểm soát tin

- Nội dung tin đăng được lưu tại trang quản lý tin đăng của admin.

- Quản lý admin sẽ mở tin, đọc, kiểm duyệt tính hợp pháp, hợp lý và xác nhận những thông tin này là có thực và chính xác mới tiến hành cho đăng tin trên website www.webgiasi.vn

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn hệ thống kỹ thuật. Thực hiện tốt nhất các biện pháp về an toàn thông tin, các kỹ năng về chuyên môn và quản lý để đảm bảo các thông tin được đăng tải trên www.webgiasi.vn được kiểm duyệt và kiểm soát tốt nhất có thể.

Phần 4: Chỉnh sửa Thông Tin

Các thông tin có thể chỉnh sửa của các chuyên mục: Thời Trang Nữ; Thời Trang Nam; Giày Dép & Túi Xách; Phụ Kiện Thời Trang; Mẹ & Bé; Mỹ Phẩm & Nước Hoa; Điện Thoại & Máy Tính; Đồ Gia Dụng; Đồ Chơi & Giải Trí; Thực Phẩm & Tiêu Dùng

 Hồ sơ Thông tin người dùng:  Có thể chỉnh sửa những thông tin sau:

Tin đã đăng:  Có thể chỉnh sửa toàn bộ những thông tin đã đăng tin trong các chuyên mục: Thời Trang Nữ; Thời Trang Nam; Giày Dép & Túi Xách; Phụ Kiện Thời Trang; Mẹ & Bé; Mỹ Phẩm & Nước Hoa; Điện Thoại & Máy Tính ; Đồ Gia Dụng; Đồ Chơi & Giải Trí; Thực Phẩm & Tiêu Dùng.

- Bấm vào để chỉnh sửa để chỉnh sửa nội dung mong muốn

- Chỉnh sửa sản phẩm và cập nhật lại.

- Người dùng/khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với ban quản trị website qua các thông tin sau để yêu cầu hủy, chỉnh sửa, bổ sung tin đăng.

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

Phần 5: Chú ý

- Trong quá trình đăng tin người dùng phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn

- Điền đầy đủ thông tin vào các mục có dấu “*”

- Tiêu đề và nội dung phải viết in thường, có dấu, chuẩn chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết nhiễu, viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa và theo các quy định khác. Tin đăng sau 24h sẽ được quản lý admin kiểm duyệt và cho hiển thị lên website. 

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

- Các giao dịch, giao nhận vận chuyển hàng hóa, sản phẩm do người mua và người bán chủ động thỏa thuận và quyết định thời gian, địa điểm, cách thức giao dịch.

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn khuyến khích khách hàng/người sử dụng và các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ nên sử dụng các phương thức vận chuyển an toàn và đảm bảo. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các bên tham gia giao dịch.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Các giao dịch bao gồm việc xác nhận đồng ý mua/bán hoặc hủy mua/bán đơn hàng giữa người mua với người bán là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn trong khả năng và sự nỗ lực của mình sẽ cố gắng sàng lọc tốt nhất các tin đăng để nhằm tạo ra một môi trường thương mại điện tử an toàn, tin cậy.

-Website www.webgiasi.vn khuyến khích hai bên cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng trước khi giao dịch, hợp tác, tìm kiếm bạn hàng, đối tác. Và việc giao dịch cần đảm bảo đúng trình tự và đúng quy định pháp luật.

5. Quy trình bảo hành/ bảo trì sản phẩm

- Việc bảo hành/bảo trì nếu có do hai bên người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn như phiếu bảo hành hoặc thông qua hợp đồng mua bán, để đảm bảo quyền lợi  và lợi ích hợp pháp của cả hai bên.

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn được thiết lập nhằm cung cấp dịch vụ thương mại điện tử chúng tôi không bán hàng hóa trực tiếp nên chúng tôi không có chính sách bảo hành trực tiếp hàng hóa/dịch vụ của khách hàng/người dùng cung cấp. Chúng tôi chỉ có thể là kênh tiếp nhận các khiếu nại của khách hàng nếu có để cùng tham gia xử lý nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia giao dịch. Trong trường hợp vấn đề vượt quá tầm giải quyết của chúng tôi vụ việc sẽ được trình lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp/ khiếu nại

    Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Quy trình các bước tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng/người dùng tại website www.webgiasi.vn

- Địa chỉ nhận khiếu nại:

  • Tiếp nhận các thông tin khiếu nại của khách hàng/người dùng thông qua các kênh như liên hệ trực tiếp với công ty thông qua các thông tin được công khai trên website hoặc lập các văn bản khiếu nại gửi đến ban quản trị website.

  • Địa chỉ nhận khiếu nại của người dùng/khách hàng trên website www.webgiasi.vn tại:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

- Thời gian xử lý khiếu nại

   Thời gian xử lý mọi thông tin khiếu nại, tranh chấp nếu có xảy ra trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày kể từ khi nhận được khiếu nại của người dùng/khách hàng.

- Quy trình xử lý các khiếu nại của khách hàng/người dùng

  • Nếu trong khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.webgiasi.vn, ban quản trị website sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin/quảng cáo, hợp tác, đối tác của người bán/người dùng không chuẩn xác, sai sự thật … bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người đăng tin.

  • Nếu vượt ngoài khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.webgiasi.vn vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định của Pháp Luật. Vụ việc sẽ được đưa ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất cả các quy trình giải quyết và khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Luật Dân Sự, Luật Khiếu Nại Tố Cáo và các quy định khác có liên quan theo quy định của Pháp luật hiện hành.

  • Tất cả các vấn đề khiếu nại phát sinh, quá trình hòa giải giữa hai bên đều phải được lập thành văn bản hoặc các giấy tờ, chứng thư có giá trị chứng minh để phục vụ cho quá trình giải quyết các khiếu nại, tranh chấp này.

  • Tất cả các phương pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của Pháp luật hiện hành.

  • Ban quản trị website www.webgiasi.vn cam kết nỗ lực và hợp tác tối ưu để giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng/người dùng.

IV. Quy trình thanh toán

  • Các hình thức chấp nhận thanh toán của sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn và khách hàng/người dùng (nếu có)

- Việc thu phí thực hiện theo hai hình thức: Trực tiếp tại công ty và Chuyển khoản

- Với hình thức trực tiếp tại công ty khách hàng/người dùng liên hệ theo thông tin:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

- Với hình thức Chuyển khoản chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng/người dùng tài khoản của chúng tôi. Trường hợp có sự thay đổi về số tài khoản chúng tôi sẽ thông báo với khách hàng bằng văn bản chính thức.

- Việc thanh toán này đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ chủ sở hữu của website www.webgiasi.vnCông ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

  • Các hình thức chấp nhận thanh toán giữa người mua và người bán là khách hàng/người dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn

- Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán của các bên là khách hàng tham gia giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận.

- Website www.webgiasi.vn khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức bảo đảm như chuyển khoản và phải có hóa đơn chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các hoạt động kinh doanh của mình.

- Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng tải trên trang www.webgiasi.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Cam kết áp dụng mọi biện pháp để loại bỏ ngay những thông tin xấu, không đúng với các quy định của pháp luật. Mục tiêu xây dựng một sàn giao dịch thương mại điện tử hoàn thiện, tổng hợp các tin rao vặt trực tuyến phong phú, chính xác. Sàn thương mại điện tử www.webgiasi.vn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong môi trường thương mại điện tử. Nhằm có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

- Thông tin trên www.webgiasi.vn không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản…Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng, www.webgiasi.vn sẽ đem đến cho người dùng/khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

- Ban quản trị sàn thương mại điện tử luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng tải trên trang www.webgiasi.vn hữu ích và chính xác nhất có thể bằng các biện pháp kiểm soát, kiểm duyệt tối ưu. Để thực hiện điều đó, www.webgiasi.vn yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc.

- Các thông tin cá nhân mà www.webgiasi.vn có thể thu thập từ khách hàng: Họ và Tên, Giới tính, Ngày sinh, Email, Địa chỉ, Điện thoại liên lạc, Nghề nghiệp, Nơi làm việc.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

- Các thông tin cá nhân được khách hàng cung cấp có thể dùng vào các mục đích sau:

  • Cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà khách hàng yêu cầu.

  • Gửi thông tin đến khách hàng

  • Phân tích đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình.

  • Nâng cao mối liên kết và tương tác với khách hàng

- Nếu không có sự đồng ý của khách hàng, www.webgiasi.vn sẽ không cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba để họ dùng vào mục đích quảng cáo. Ngoại trừ, một số trường hợp có sự yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc cung cấp các thông tin của khách hàng.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Các thông tin cá nhân của khách hàng được lưu trữ trong một thời gian cần thiết, nhằm phục vụ cho các yêu cầu khách hàng đưa ra.

4. Địa chỉ thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm User và Password để truy cập www.webgiasi.vn. Sau khi đăng nhập, thành viên có quyền sử dụng mọi dịch vụ/ tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

- Trong trường hợp khẩn cấp hoặc các thông tin mà người dùng/khách hàng không thể hoặc chưa biết cách tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình. Người dùng/khách hàng liên hệ trực tiếp đến ban quản trị qua các thông tin dưới đây:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

6. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

- Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website www.webgiasi.vn được bảo mật.

- Thông tin cá nhân của thành viên trên www.webgiasi.vn được www.webgiasi.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của www.webgiasi.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Ban quản lý www.webgiasi.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký tài khoản/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, Địa chỉ liên lạc, Email, Số chứng minh nhân dân, Điện thoại,.., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn cam kết sử dụng thông tin đúng với mục đích đã thông báo với khách hàng.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, www.webgiasi.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa (nếu có) tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của www.webgiasi.vn. Và nhiều biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật có liên quan để đảm bảo tốt nhất việc bảo mật thông tin khách hàng.

- Nội dung tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo.

Nội dung tiếp nhận:

- Trong trường hợp người dùng/khách hàng khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo, người dùng/khách hàng gửi khiếu nại trực tiếp đến:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

- Nội dung khiếu nại khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin sau:

+  Họ tên khách hàng/Thông tin công ty, tổ chức

+ Thông tin liên hệ: email, điện thoại, fax, địa chỉ liên hệ…

+ Nội dung khiếu nại

+ Cơ sở, căn cứ để người dùng/khách hàng chứng minh về việc thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo.

+ Các thông tin khác liên quan đến việc khiếu nại nếu có.

Giải quyết khiếu nại

- Khi tiếp nhận các khiếu nại của khách hàng liên quan đến thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh nếu thuộc trách nhiệm của công ty chúng tôi sẽ tìm mọi cách khắc phục hậu quả cùng việc khôi phục lại hiện trạng bảo mật thông tin như ban đầu.

- Nếu vụ việc phát sinh do lỗi của bên thứ ba tức người bán là cá nhân, tổ chức tiến hành giao dịch trên www.webgiasi.vn thì các cá nhân, tổ chức này phải chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo. Tùy theo từng vụ, việc cụ thể chúng tôi sẽ hướng dẫn việc liên hệ, sẽ liên hệ hoặc áp dụng các biện pháp cần thiết để khách hàng/người dùng có thể gửi nội dung khiếu nại của mình đến đúng cá nhân, tổ chức có liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục mục đích hoặc phạm vi đã thông báo.

- Trường hợp vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi vụ việc sẽ được trình lên cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Mọi vấn đề liên quan đến nội dung tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo luôn tuân thủ theo đúng pháp luật Việt Nam hiện hành.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định chung

- Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo, tên tài khoản gây hiểu nhầm với các thành viên khác, tên tài khoản trùng với tên các chính trị gia;…

- Không được đăng tải các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa  hạn chế kinh doanh. Danh sách hàng hóa/dịch vụ cấm kinh doanh và kinh doanh có điều kiện trên website www.webgiasi.vn:

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

-  Rượu các loại;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

- Hóa chất độc, tiền chất;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

- Thực vật, động vật hoang dã;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

- Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

- Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dục không được bán. Đối với các mặt  hàng phần mềm  như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên www.webgiasi.vn

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

- Người bán gửi thông tin về công ty, cá nhân muốn đăng tin rao vặt trên www.webgiasi.vn. Sau khi được cấp tài khoản đăng tin người bán mới có thể đăng bán các sản phẩm của mình.

- Ban quản lý website thực hiện cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin được đăng lên website như sau :

+ Phân công nhân viên kiểm tra, theo dõi giám sát các tin đăng.

+ Nhân viên được cấp một admin (tài khoản) để thực hiện việc theo dõi, rà soát, đánh giá, kích hoạt, cập nhật tin đăng của khách hàng

+ Nhân viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thương mại điện tử, pháp luật thương mại điện tử cùng các kỹ năng có liên quan.

+ Các tin được đăng tải tại www.webgiasi.vn được duyệt tối đa trong vòng 12 giờ. Các tin đăng đang hiển thị trên website được kiểm soát 01 lần/01 ngày cho 07 ngày trong tuần đến khi tin đăng hết hạn hoặc bị gỡ bỏ.

+ Trường hợp hàng hóa thuộc vào các trường hợp cấm giao dịch, cấm quảng cáo ban quản trị sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán

+ Trường hợp các sản phẩm thuộc đối tượng giao dịch có điều kiện thì người bán sản phẩm phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp pháp trước khi được phép đăng tải trên sàn giao dịch www.webgiasi.vn.

+ Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc www.webgiasi.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

+ Sàn giao dịch TMĐT www.webgiasi.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

- Trước khi đăng tải các thông tin rao vặt tại Sàn giao dịch thương mại điện thoại người dùng cần đọc kỹ phần Quy chế đăng tin được niêm yết công khai tại website www.webgiasi.vn để không đăng tải các thông tin vi phạm. Nghiêm túc thực hiện các quy định của quy chế trong quá trình đăng tải thông tin rao vặt tại website www.webgiasi.vn.

2. Quy định về bài viết

- Đăng tin đúng chuyên mục. Bản quyền tin đăng thuộc về chính khách hàng

- Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xóa ngay mà không cần phải báo trước:

  • Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;

  • Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết hoàn toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;

  • Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;

  • Bài viết gửi sai chuyên mục;

  • Bài viết sử dụng từ ngữ thô tục hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;

  • Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục. Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

- Tin đăng phải có địa chỉ liên lạc cụ thể;

- Bài viết được kèm hình ảnh minh  họa và ghi rõ nguồn gốc của ảnh;

- Tiêu đề phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay bạn muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các tin đăng rao vặt có tiêu đề không mô tả được nội dung tin đăng rao vặt, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa bỏ ngay lập tức;

- Không được gửi tin đăng rao vặt bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng;

- Những bài đăng tin mới nếu gửi quá hai bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong một hoặc nhiều chuyên mục sẽ bị xóa bỏ mà không cần báo trước.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của www.webgiasi.vn, www.webgiasi.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

- Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho ban quản lý www.webgiasi.vn:

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 05, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn

- Tuy nhiên, ban quản lý www.webgiasi.vn không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT www.webgiasi.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT www.webgiasi.vn

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn nêu ra.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là 01 (một) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

- Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 01 (một) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website www.webgiasi.vn

- Ban quản lý sàn giao dịch www.webgiasi.vn cam kết sẽ ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh, cụ thể:

+ Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

+ Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

+ Rượu các loại;

+ Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

+ Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

- Cam kết loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

- Ban quản trị website www.webgiasi.vn yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website www.webgiasi.vn phải cung cấp các loại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh) trước khi cung cấp thông tin đăng tải lên website www.webgiasi.vn

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website www.webgiasi.vn

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.webgiasi.vn

- Khi đăng ký trở thành thành viên của www.webgiasi.vn và được www.webgiasi.vn đồng ý, thành viên sẽ được quyền tiến hành đăng tin giao dịch kinh doanh, giới thiệu sản phẩm cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng Thư, Fax hoặc Email đến cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.webgiasi.vn

- Thành viên/Người bán/Người dùng trên Sàn giao dịch thương mại điện tử www.webgiasi.vn cần cung cấp đầy đủ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nếu là hàng hóa, dịch vụ có điều kiện.

- Tuân thủ các quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn là chính xác và hoàn chỉnh.

- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

- Thành viên cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước Pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn trong bản Quy chế này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn.

XI. Điều khoản áp dụng

- Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

- Quy chế của Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử www.webgiasi.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII. Điều khoản cam kết

- Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng www.webgiasi.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến, rao vặt thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với www.webgiasi.vn theo thông tin dưới đây để được  giải đáp:

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website thương mại điện tử www.webgiasi.vn:

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử www.webgiasi.vn

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư PPP

Địa chỉ trụ sở: 376 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: 0975489048            Fax:                  Email: info@pcorp.vn